CHĂM SÓC MAI VÀNG NHỮNG NGÀY CẬN TẾT

cham-soc-mai-vàng

Để có được những chậu mai vàng đẹp rực rỡ và nở đúng vào những ngày đầu năm đòi hỏi phải có quá trình chăm sóc thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên, khoảng thời gian cận tết là thời điểm các chậu mai vàng cần được chăm bón tỉ mỉ và chu đáo hơn, để chúng có thể phát triển tốt và nở hoa đạt yêu cầu. Thời điểm nào chăm sóc mai vàng tốt nhất?

Thời điểm tạo nụ cho hoa mai vàng

Thời điểm tạo nụ cho mai vàng cần phải chuẩn bị từ khoảng tháng 10 âm lịch. Trước hết cần chăm bón cho cây thật khỏe mạnh để cây mới có sức sống ra hoa đúng thời điểm mong muốn.

Khoảng tháng 11 âm lịch, các nụ hoa đã bắt đầu hình thành nhiều. Cây bắt đầu ngừng phát triển lá để tập trung dinh dưỡng nuôi nụ hoa. Lúc này không nên bón các loại phân Ure hay Lân sẽ khiến cây bị ức chế và trổ hoa trước tết.

Nên bón các loại phân có nồng độ Kali cao sẽ khiến nụ hoa to khi ra hoa nhiều và màu sắc rực rỡ hơn. Đến khoảng cuối tháng 11 hoặc giữa đầu tháng 12 âm lịch là khoảng thời gian cắt hết lá, để tập trung dinh dưỡng nuôi nụ và cho hoa đúng dịp tết.

Chăm sóc mai vàng nở đúng Tết

Để mai vàng ra hoa đúng Tết hay đúng thời gian gian bạn yêu cầu cần áp dụng đồng bộ từ bón phân, tưới nước, tuốt lá. Ngay từ đầu tháng 10 âm lịch, sẽ hạn chế bón các loại phân có hàm lượng đạm cao. Từ giữa đến cuối tháng 11 âm lịch, dừng bón phân vào gốc và hạn chế tưới nước để chuẩn bị tuốt lá. Từ ngày 7-10 tháng Chạp, nếu mai có sức sống tốt, đã có nụ lớn thời tiết dự báo nắng ấm thì mai sẽ nở sớm, do vậy đối với mai vàng nguyên thủy cần tuốt lá vào khoảng 18-20 tháng Chạp.

Thời điểm tuốt lá cho cây mai phù thuộc vào thời tiết, sức khỏe của cây và cả thời điểm bạn muốn hoa nở.

Ngược lại, nếu cây mai không sung sức, mới xuất hiện nụ nhỏ, dự báo rét kéo dài thì phải tuốt lá sớm. Đối với mai giảo cần tuốt lá sớm hơn so với mai nguyên thủy từ 4-6 ngày.

Thông thường, trước khi tuốt lá cần ngừng tưới nước 2- 3 ngày để lá bắt đầu đanh lại, gân lá nổi lên thì tuốt lá. Đồng thời, sau khi tuốt là cần tưới lại thật đẫm và phun phân bón lá. Nếu thời điểm Tết ông Táo, quan sát thấy hoa cái bung vỏ lụa là chắc chắn hoa nở đúng Tết.

Nếu hoa cái chưa bung vỏ lụa là mai nở muộn nên ngưng tưới rồi đem phơi ngoài nắng. Sau vài ngày tưới thật đẫm trở lại bằng nước ấm đồng thời phun phân bón lá để kích thích mai nở sớm cho đúng dịp Tết.

Hoa mai nở vào đúng ngày đầu năm là báo hiệu của một năm mới nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Với đội ngũ các kỹ sư, các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, Mai Vàng Ý Tưởng Mới sẽ mang đến khách hàng những chậu mai vàng chất lượng, hoa nở theo yêu cầu của từng khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những chậu mai vàng chất lượng để chưng trong dịp tết này.

MAI VÀNG Ý TƯỞNG MỚI – ĐỒNG HÀNH CÙNG TẾT VIỆT

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Địa chỉ: 495/7 Tô Hiến Thành, P.14, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 028.38.666.767

Di động/ Zalo: 0902.838.468

Email: chothuemaitetvn@gmail.com

Website: https://chothuemaitet.vn/

Dịch vụ cho thuê mai tết nở hoa thuê yêu cầu

Thuê mai tết trọn gói

Bảng giá thuê mai tết 2020